Cáp âm thanh | Phụ kiện âm thanh cao cấp chính hãng |

11/11A Nguyễn Văn Mại, P4, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh

Tel: 

0909855615

 | 

Fax: 

 - 

Email: 

capamthanh@gmail.com

Loading...

DANH MỤC tin tức

Loading...

tin tức hot

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

PURIST AUDIO DESIGN - CHẤT MỘC TRONG DẪN TRUYỀN CẢM XÚC ÂM THANH

1073
08/03/2017 10:30:31

Từng sản phẩm được thiết kế với mục tiêu cuối cùng là sự kết nối giữa người nghe và âm nhạc. Đặc điểm riêng của dây cáp PAD là sự tĩnh lặng. Các sản phẩm của PAD được thiết kế nhằm hạn chế ở mức thấp nhất ảnh hưởng của các loại nhiễu như sóng radio và điện từ trường. Với triết lý thiết kế như vậy âm nhạc được truyền tải bởi PAD sẽ giữ được những nét tinh tế nhất của cảm xúc người nghệ sĩ khi trình diễn.

Purist_Audio_Design

Bằng chiến lược đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm theo hướng chuyên sâu, Purist Audio Design (PAD) trở thành một trong những hãng tiên phong trong lĩnh vực dây dẫn và phụ kiện âm thanh. Phong phú về chủng loại và giá cả, những dây dẫn từ hi-fi đến hi-end của PAD đã và đang kết nối đam mê âm thanh của audiophile toàn cầu.

Tại một trung tâm lớn của ngành công nghiệp hi-end như Mỹ, áp lực cạnh tranh luôn đè nặng lên tất cả các thương hiệu audio từ nhỏ đến lớn. Cuộc đua thậm chí còn khốc liệt hơn ở phân khúc dây dẫn và phụ kiện âm thanh. Để tồn tại trên thị trường, các nhà sản xuất không còn cách nào khác là phải tạo ra sự khác biệt giữa sản phẩm của họ với đối thủ về cả chất lượng âm thanh cho đến mẫu mã và giá cả. Tập trung đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm theo hướng chuyên sâu là cách làm đang chứng tỏ hiệu quả của PAD. Với slogan “Connecting You to the Music”, PAD đang được định vị vững chắc trong tâm trí của người yêu nhạc như một thương hiệu hàng đầu về dây dẫn và phụ kiện âm thanh.

Pos_Biwire_ShotB

Được thành lập năm 1987, PAD đã ngay lập tức trở nên nổi tiếng trong giới audiophile bởi những sáng chế độc đáo và khác biệt. Người sáng lập công ty, Jim Aud, vốn xuất thân là một nhà vật lý nguyên tử. Tình yêu dành cho âm thanh và các thiết bị âm thanh từ thủa thiếu thời đã thôi thúc ông từ bỏ ngành vật lý và chuyển sang sản xuất dây dẫn. Tuy nhiên, những kiến thức cơ bản của môn vật lý nguyên tử lại hỗ trợ ông rất nhiều trong lĩnh vực mới. Jim Aud đã nghiên cứu và phát minh ra loại chất điện môi ở dạng lỏng và sệt (gel). Hợp chất này đã được ông sử dụng để bao bọc và cách điện cho sợi lõi làm bằng kim loại và hợp kim quý hiếm nằm trong những dây tín hiệu và dây loa cao cấp của PAD.

Những nghiên cứu và thử nghiệm toàn diện của PAD đã “chạm” đến trái tim và tâm hồn của từng sản phẩm. Công ty bao giờ cũng xuất phát từ nền tảng cơ bản nhất - vật liệu thô. Yếu tố quan trọng trước tiên là lựa chọn những kim loại và hợp kim quý để làm dây dẫn. PAD không chỉ quan tâm đến điện dung, điện trở và điện cảm mà còn cả các đặc tính từ trường. Đó là lý do vì sao họ sử dụng hợp kim để làm dây dẫn chứ không phải là bạc hoặc đồng tinh khiết. Theo Jim Aud, hợp kim sẽ cho hiệu quả và chất lượng âm thanh vượt trội - một quan điểm trái ngược với nhiều nhãn hiệu thường dùng đồng và bạc tinh khiết để làm dây dẫn.

DSC_4531

Để giảm giá thành và tăng sức cạnh tranh, PAD tự chủ trong thiết kế từng sản phẩm với mục tiêu cuối cùng là kết nối người chơi âm thanh tới âm nhạc. Sự khác biệt đáng kể nhất của dây dẫn PAD chính là sự tĩnh lặng của chúng. Chúng hiện diện hữu hình trong một hệ thống hi-end, tham gia vào quá trình truyền tải tín hiệu để tái tạo âm thanh tối ưu, mọi ảnh hưởng tiêu cực của sóng radio và nhiễu điện từ trường đều bị loại bỏ. Và như vậy, dây dẫn của PAD giúp cho âm nhạc có thể được nghe theo cách mà người nghệ sĩ mong muốn.

Jim Aud nhấn mạnh rằng 25 năm phát triển của PAD cũng là 25 năm dành cho nghiên cứu và chế tạo chứ không phải marketing. PAD cũng là một trong những nhà sản xuất hi-end đầu tiên sử dụng cryogenic và các giải pháp xử lý vật liệu khác để cải thiện hiệu suất dẫn điện trong các thiết kế dây cáp của họ. Hiện nay, những kỹ thuật này cũng đã được áp dụng một cách rộng rãi trong một loạt sản phẩm của hãng từ dây nguồn, dây truyền dữ liệu kỹ thuật số cho đến các đầu nối chuyển đổi (adapter). 

DSC_4559DSC_4519

Toàn bộ quy trình sản xuất dây dẫn và phụ kiện của PAD đều được thực hiện bằng tay trong nhà máy ở Texas để xuất xưởng những sản phẩm hoàn hảo từ ngoại hình cho đến hiệu năng sử dụng. Đi tiên phong trong phân khúc dây dẫn và phụ kiện âm thanh nhưng PAD không dừng lại ở đó, công ty vẫn tập trung cải tiến công nghệ để tiếp tục nâng chuẩn của thị trường. 

Điểm độc đáo là những dây dẫn của PAD không đóng gói trong hộp giấy mà thường được bọc trong túi vải. Jim Aud cho rằng PAD không bán vỏ hộp mà chỉ bán sản phẩm âm thanh. Do đó, nếu ai mua một dây dẫn của PAD đi kèm với hộp thì chắc chắn đó là hàng giả mạo. Và mọi người cũng rất ít khi thấy PAD quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, đơn giản là vì các sản phẩm của PAD đã tự quảng cáo cho chúng.

nep_pow_shotb

Dòng sản phẩm dây dẫn đầy đủ và phổ thông nhất của PAD là Venustas. Mặc dù chỉ được bán ở mức giá bình dân (dây loa dài 2,5m giá 2.500USD/cặp; dây tín hiệu dài 1m giá 1.450USD/cặp) nhưng Venustas mang lại cho các audiophile giá trị sử dụng hơn cả mong đợi. Jim Aud nói rằng đúng như tên gọi của nó, Venustas hiện thân cho vẻ đẹp về cấu trúc vật lý và khả năng trình diễn âm nhạcĐiểm nhấn của Venustas là vật liệu cách điện Ferox mà PAD nghiên cứu để bảo vệ dây dẫn tránh mọi tác động của nhiễu điện từ trường và rung động. Kỹ thuật xử lý bề mặt vật liệu bằng kỹ thuật đông lạnh Cryomag cũng được sử dụng cho Venustas. PAD bắt đầu dùng Cryomag từ năm 1995 trước khi các công ty khác nắm bắt được kỹ thuật xử lý này. Tuy nhiên, PAD vẫn nắm giữ trong tay bí quyết công nghệ mà trong đó dây dẫn được hạ nhiệt độ trong từ trường được điều khiển với mục đích sắp xếp lại cấu trúc tinh thể của vật liệu. Chất liệu để làm dây dẫn Venustas là hợp kim của đồng và bạc theo một tỷ lệ được giấu kín.

Corvus_Spk_ShotC

Thực tế, PAD đang kinh doanh dây dẫn của họ theo phương thức “hữu xạ tự nhiên hương”. Một số dòng dây dẫn nổi tiếng của PAD như 25 Anniversary (kỷ niệm 25 năm thành lập), Venustas, Neptune, Dominus, Musaeus… nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các tạp chí hi-end danh tiếng như Positive Feedback, Dagogo, Hifizine, The Absolute Sound, HifiPlus… Thậm chí một số chuyên gia còn khuyến cáo người dùng rằng hãy cân nhắc kỹ trước khi nghe thử dây dẫn của PAD vì khi đã nghe rồi thì sẽ khó chấp nhận được những dây dẫn khác.

Pos_Biwire_ShotA

Bằng triết lý rõ ràng và cách làm tập trung theo hướng âm thanh. Do đó, nếu ai mua một dây dẫn của PAD đi kèm với hộp thì chắc chắn đó là hàng giả mạo. Và mọi người cũng rất ít khi thấy PAD quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, đơn giản là vì các sản phẩm của PAD đã tự quảng cáo cho chúng. Dây loa 25 AnniversaryPurist Audio Design chuyên sâu, PAD đã tạo nên sự khác biệt để thành công. PAD giờ đã trở thành một thương hiệu mạnh về dây dẫn và phụ kiện nhưng mục tiêu “Kết nối đam mê âm thanh” vẫn luôn được theo đuổi bằng những sản phẩm ngày càng ưu việt hơn.Dây dẫn và phụ kiện của PAD hiện đã được phân phối chính thức tại Việt Nam và mang đến cho người chơi âm thanh trong nước một cơ hội trải nghiệm âm nhạc đỉnh cao.

 
  • Chia sẻ qua viber bài: PURIST AUDIO DESIGN - CHẤT MỘC TRONG DẪN TRUYỀN CẢM XÚC ÂM THANH
  • Chia sẻ qua reddit bài:PURIST AUDIO DESIGN - CHẤT MỘC TRONG DẪN TRUYỀN CẢM XÚC ÂM THANH

tin tức liên quan