Cáp âm thanh | Phụ kiện âm thanh cao cấp chính hãng |

11/11A Nguyễn Văn Mại, P4, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh

Tel: 

0903855615

 | 

Zalo: 

 - 

Email: 

capamthanh@gmail.com

Loading...

tin tức hot

Công nghệ ARAY - The Chord Company

1234
21/10/2019 12:37:55

The Chord Company đã luôn áp dụng các công nghệ và vật liệu mới nhất trong hơn 30 năm. Trong số này, công nghệ ARAY Technology Series được phát triển trong những năm gần đây và đã được áp dụng trong nhiều dòng dây dẫn của công ty như là một công nghệ tiên tiến chưa từng có trên thế giới.

Vấn đề phản xạ tín hiệu

Có nhiều nguyên nhân làm suy giảm chất lượng âm thanh phải được giải quyết khi xây dựng âm thanh hi-fi. Trong số này, vai trò quan trọng nhất của cáp âm thanh là đảm bảo không có sự mất mát giữa các thiết bị và không có nhiễu. Điều này ảnh hưởng lớn đến khả năng tái tạo (= độ trung thực) của âm nhạc. Với mục đích này, các thông số kỹ thuật như : vật liệu, độ dày, độ tinh khiết và giá trị điện trở, điện dung, điện cảm của dây thường được coi là quan trọng. Nhưng The Chord đã chú ý đến những vấn đề quan trọng hơn.

Đó là "hiện tượng phản xạ tín hiệu" xảy ra tại các tiếp điểm đầu phích cắm.

Điều này có nghĩa là khi tín hiệu âm nhạc được chạy qua cáp, một phần nhỏ của tín hiệu bị phản xạ tại điểm tiếp xúc của đầu phích cắm với thiết bị, gây ra sự lệch pha (nhiễu điện tử). Sai lệch này được truyền đến thiết bị, gây ra sự biến dạng trong âm nhạc.

* Super ARAY Technology

Công nghệ Array được Chord được phát triển để giải quyết vấn đề này. Trong số đó, Super ARAY Technology là công nghệ hàng đầu được áp dụng vào trong dòng cáp ChordMusic và Sarum của hãng. Xem hình minh họa dưới đây :

Trong các loại cáp nói chung, để triệt tiêu ảnh hưởng của tần số thấp (tiếng ồn hum) từ máy biến áp, v.v. Cáp RCA (coaxial) được cấu hình để giáp là dây lạnh che dây nóng và cáp XLR giáp che cả dây nóng và dây lạnh vv... bằng cách sử dụng một lớp giáp bện làm đường ground. Tuy nhiên, Chord nghĩ rằng trong trường hợp này, lớp giáp dây bện trở thành ăng ten hấp thụ tiếng ồn và đưa nó vào thiết bị, dẫn đến suy giảm chất lượng âm thanh. Do đó, dây với lõi tương tự như dây nóng được sử dụng cho dây lạnh và dây ground (tức là dây nóng, dây lạnh, dây ground có cấu tạo tương tự nhau), và lớp giáp bện được cách ly điện với các đường tín hiệu. Điều này giúp bảo vệ tín hiệu âm nhạc khỏi sóng điện từ, vv nhưng không truyền nó đến thiết bị. Đây là cấu trúc ARAY cơ bản.

Dựa trên cấu trúc đó, Super Array Technology kết nối một lõi dây mới (dây ARAY) cho cả dây nóng và dây lạnh (kể cả dây ground trong trường hợp XLR) ở mỗi đầu ra. Còn đầu đối diện là đầu vào thì được cắt rời mà không nối vào. Tín hiệu phản xạ trên đường truyền bị suy giảm từ đó giảm tác dụng phụ tiêu cực lên thiết bị.

Ngoài ra, độ dày và chiều dài của mỗi đường ARAY được trang bị tùy theo loại và chiều dài của mỗi model sản phẩm. Điều này đã thành công trong việc giảm thiểu ảnh hưởng của hiện tượng phản xạ tín hiệu.

* Tuned ARAY Technology

Tuned ARAY là cấu trúc tầm trung của công nghệ ARAY kết nối một dây array duy nhất với dây lạnh. Điều này là do, khi chỉ thêm một dây array vào đường lạnh thì kết quả kiểm tra nghe tốt nhất. Độ dày và chiều dài của đường array này được điều chỉnh cẩn thận cho từng model và chiều dài, làm giảm hiệu ứng tiêu cực từ hiện tượng phản xạ tín hiệu.

* Công nghệ ARAY (tiêu chuẩn)

Các dòng sản phẩm phổ biến của Chord đều được áp dụng công nghệ ARAY được rút gọn tinh chỉnh từ Tuned ARAY và Super ARAY. Công nghệ ARAY (tiêu chuẩn) cũng được sử dụng dây ARAY (mặc dù nó không phải là độ dày và chiều dài được áp dụng như đối với Tuned ARAY), và hiện tượng phản xạ tín hiệu được giảm thiểu với hiệu suất chi phí/hiệu quả cực cao.

 

  • Chia sẻ qua viber bài: Công nghệ ARAY - The Chord Company
  • Chia sẻ qua reddit bài:Công nghệ ARAY - The Chord Company

tin tức liên quan

Công nghệ ARAY - The Chord Company

The Chord Company đã luôn áp dụng các công nghệ và vật liệu mới nhất trong hơn 30 năm. Trong số này, công nghệ ARAY Technology Series được phát triển trong những năm gần đây và đã được áp dụng trong nhiều dòng dây dẫn của công ty như là một công nghệ tiên tiến chưa từng có trên thế giới.

Công nghệ NFC của Furutech là gì?

- NCF (Nano Crystal² Formula) là công nghệ về vật liệu do Furutech phát triển để đưa vào các sản phẩm phụ kiện set up âm thanh.

- NCF xuất hiện trên nhiều sản phẩm của Furutech như ổ cắm, đuôi nguồn, hệ thống đỡ dây....

Oyaide sợi đồng 102 SCC

Từ năm 2013 trở về trước Oyaide thường sử dụng Đồng PCOCC-A có chất lượng cao cho các sản phẩm của mình. Tuy nhiên sau đó việc cung ứng PCOCC-A cho thị trường không thể tiếp tục và Oyaide quyết định tạo ra loại đồng khác mang nhiều đặc tính ưu việt dễ phân phối hơn để dùng cho các dây dẫn thành phẩm của mình. Và sợi đồng Oyaide 102 SCC được nghiên cứu phát triển thành công. 

Tại sao phòng nghe lại quan trọng trong nghe nhạc?

Tại sao phòng nghe nhạc lại ảnh hưởng đến âm thanh? Phòng nghe tốt có làm âm thanh tự nhiên hơn? Bài viết mang đến cái nhìn khái quát để bạn hiểu về tầm quan trọng của xử lý phòng nghe và những kiến thức cơ bản về ảnh hưởng của phòng nghe và xử lý phòng nghe.

Thiết kế hollow oval - bầu dục rỗng của Analysis Plus

Qua nhiều thời gian nghiên cứu, khảo sát trên máy tính và thực nghiệm, các kỹ sư của Analysis Plus đã đi đến kết luận là thiết kế kiểu đan dây tròn thông dụng và kể cả dây phẳng không đủ tiêu chuẩn để đáp ứng sự dẫn truyền, phân tách, và tái tạo âm thanh chính xác. Và họ tìm ra một thiết kế lý tưởng nhất cho việc dẫn truyền tín hiệu là cấu hình dây hình chữ nhật - xếp dây hình xoan rỗng “Hollow Oval Design”.