Cáp âm thanh | Phụ kiện âm thanh cao cấp chính hãng |

11/11A Nguyễn Văn Mại, P4, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh

Tel: 

0903855615

 | 

Zalo: 

 - 

Email: 

capamthanh@gmail.com

Loading...

tin tức hot

Âm thanh Digital hay Analog ?

789
13/09/2019 11:13:30

BẠN CHỌN ANALOG HAY DIGITAL?

Bất kể bạn đứng về phía nào trong vấn đề này, cả ghi âm kỹ thuật số và analog đều có giá trị của chúng.

Chúng tôi cảm thấy cần phải phân tích hai phương pháp ghi âm để bạn hiểu rõ hơn - thế nên, lần tới khi bạn tham gia một cuộc tranh luận về audiophile, bạn sẽ có nhiều luận điểm vững chắc cho sự lựa chọn của mình.

QUY TRÌNH THU ÂM DIGITAL VS ANALOG

Bất kể là quá trình ghi âm nào được sử dụng, analog hay digital, cả hai đều được tạo ra bởi một micro biến áp suất không khí (tức âm thanh) thành tín hiệu điện Analog. 

Kết quả hình ảnh cho analog digital wave form

Một bản ghi Analog được thực hiện bằng cách in tín hiệu đó trực tiếp lên băng Master (Việt Nam gọi là băng cối) hoặc Đĩa Record Master (đĩa gốc để sản xuất LP đĩa than)

  Kết quả hình ảnh cho master tape

Các bản ghi analog sau đó được sao chép phát hành dưới dạng băng cassette và đĩa nhựa LP (đĩa than)

Kết quả hình ảnh cho cassetteKết quả hình ảnh cho lp disc

Bản ghi Digital lấy tín hiệu tương tự đó và chuyển đổi nó thành biểu diễn kỹ thuật số của âm thanh dưới dạng file dữ liệu, về cơ bản là một chuỗi các số hệ nhị phân cho phần mềm kỹ thuật số xử lý.

Kết quả hình ảnh cho mastering

Sau khi tín hiệu Analog được số hóa, bản ghi có thể được sao chép và đặt vào đĩa compact CD, ổ cứng hoặc phát trực tuyến.

Kết quả hình ảnh cho CD  Kết quả hình ảnh cho ổ cứng di dộngKết quả hình ảnh cho spotify

BĂNG THÔNG CỦA ÂM THANH

Băng thông là khả năng của tín hiệu được ghi lại được tái tạo ở các mức độ phân giải khác nhau. Âm thanh kỹ thuật số giống như 1 bức hình lưu trên máy tính, bản chất của bức hình tạo thành từ những điểm ảnh (pixel) độ phân giải ảnh càng cao giúp ta nhìn bức hình tại kích thước nhất định sẽ mượt mà nhất. Tuy nhiên khi zoom hết cỡ ta vẫn thấy rõ những điểm ảnh rời rạc

Giống như hình ảnh, tín hiệu âm thanh có băng thông hạn chế nếu được ghi bằng kỹ thuật số. Khi một bản ghi kỹ thuật số được thực hiện, băng thông được cố định ở 1 mức mà ta không thể làm nó cao hơn được.

Một bản ghi Analog được coi là không giới hạn. Do đó, nó có thể chuyển sang độ phân giải cao hơn và cao hơn mà không làm mất chất lượng ban đầu của nó.

Tại sao băng thông lại quan trọng? Nó thực sự phụ thuộc vào thiết bị của bạn, nếu bạn dùng thiết bị rẻ tiền sẽ không có sự khác biệt nào quá lớn.

SIGNAL-TO-NOISE RATIO

The signal-to-noise ratio (SNR) là lượng nhiễu được tạo ra bởi tín hiệu thu âm đối với loa của bạn. Bản ghi kỹ thuật số có thể có tỷ lệ tín hiệu trên tạp âm SNR lớn hơn tùy thuộc vào độ sâu bit của bản ghi.

Làn sóng kỹ thuật số phải đi lên xuống như đi cầu thang, trái ngược với việc lướt nhẹ trên những ngọn đồi như của tín hiệu Analog. Những bước nhảy lên xuống này có thể tạo ra tiếng ồn kỹ thuật số.

Tín hiệu Analog mịn phù hợp với sóng âm thanh được ghi tốt hơn kiểu các bước của bản ghi kỹ thuật số. Tuy nhiên, các chế phẩm analog (đĩa than LP hoặc băng từ) bản ghi được in trên đó có thể có những khiếm khuyết nhỏ gây ra tiếng ồn và tiếng lốp bốp.

Digital vs Analog Sound Wave

Nguồn : dịch từ klipsch page

 

  • Chia sẻ qua viber bài: Âm thanh Digital hay Analog ?
  • Chia sẻ qua reddit bài:Âm thanh Digital hay Analog ?

tin tức liên quan

Công nghệ ARAY - The Chord Company

The Chord Company đã luôn áp dụng các công nghệ và vật liệu mới nhất trong hơn 30 năm. Trong số này, công nghệ ARAY Technology Series được phát triển trong những năm gần đây và đã được áp dụng trong nhiều dòng dây dẫn của công ty như là một công nghệ tiên tiến chưa từng có trên thế giới.

Công nghệ NFC của Furutech là gì?

- NCF (Nano Crystal² Formula) là công nghệ về vật liệu do Furutech phát triển để đưa vào các sản phẩm phụ kiện set up âm thanh.

- NCF xuất hiện trên nhiều sản phẩm của Furutech như ổ cắm, đuôi nguồn, hệ thống đỡ dây....

Oyaide sợi đồng 102 SCC

Từ năm 2013 trở về trước Oyaide thường sử dụng Đồng PCOCC-A có chất lượng cao cho các sản phẩm của mình. Tuy nhiên sau đó việc cung ứng PCOCC-A cho thị trường không thể tiếp tục và Oyaide quyết định tạo ra loại đồng khác mang nhiều đặc tính ưu việt dễ phân phối hơn để dùng cho các dây dẫn thành phẩm của mình. Và sợi đồng Oyaide 102 SCC được nghiên cứu phát triển thành công. 

Tại sao phòng nghe lại quan trọng trong nghe nhạc?

Tại sao phòng nghe nhạc lại ảnh hưởng đến âm thanh? Phòng nghe tốt có làm âm thanh tự nhiên hơn? Bài viết mang đến cái nhìn khái quát để bạn hiểu về tầm quan trọng của xử lý phòng nghe và những kiến thức cơ bản về ảnh hưởng của phòng nghe và xử lý phòng nghe.

Thiết kế hollow oval - bầu dục rỗng của Analysis Plus

Qua nhiều thời gian nghiên cứu, khảo sát trên máy tính và thực nghiệm, các kỹ sư của Analysis Plus đã đi đến kết luận là thiết kế kiểu đan dây tròn thông dụng và kể cả dây phẳng không đủ tiêu chuẩn để đáp ứng sự dẫn truyền, phân tách, và tái tạo âm thanh chính xác. Và họ tìm ra một thiết kế lý tưởng nhất cho việc dẫn truyền tín hiệu là cấu hình dây hình chữ nhật - xếp dây hình xoan rỗng “Hollow Oval Design”.