Cáp âm thanh | Phụ kiện âm thanh cao cấp chính hãng |

11/11A Nguyễn Văn Mại, P4, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh

Tel: 

0903855615

 | 

Zalo: 

 - 

Email: 

capamthanh@gmail.com

Loading...

tin tức hot

Trở kháng 75 ohm của dây đồng trục coaxial nghĩa là gì?

1176
17/09/2019 03:04:44

Rất nhiều cáp video và kỹ thuật số có trở kháng 75 Ohm. Điều đó có nghĩa là gì?

Trở kháng 75 Ohm là giá trị được chấp nhận trên toàn thế giới đối với tất cả các loại kết nối tín hiệu tần số cao bằng cáp đồng trục Coaxial. Trở kháng trong trường hợp này là một từ khác cho giá trị của điện trở của dòng điện xoay chiều AC : Một điện áp xoay chiều đặt ở một đầu cáp dẫn đến một dòng điện xoay chiều chạy vào cáp. Tỷ lệ điện áp trên cường độ dòng điện được gọi là trở kháng. Khi bạn đo cáp đồng trục coaxial 75 Ohm giữa lớp giáp và lõi của nó bằng đồng hồ đo Ohm bạn sẽ không đo được 75 ohm vì lúc này bạn đang đo 1 mạch hở. Điều này là do đồng hồ của bạn đo bằng cách sử dụng dòng điện một chiều DC, tức là đo điện trở DC, không phải điện trở AC.

Equivalent circuit showing stray capacitance and inductance.

Voltage charges capacitance, current charges inductance.

Giá trị trở kháng AC của cáp đồng trục (= impedance) phát sinh từ điện dung giữa lõi dây trung tâm và lớp giáp cũng như từ độ tự cảm dòng điện của lõi dây trung tâm và lớp giáp (vì dây dẫn phát sinh hiệu ứng tương tự tụ điện và cuộn cảm). Điện dung và độ tự cảm này được phân phối dọc theo toàn bộ chiều dài cáp và ở tần số cao hơn, sự tương tác của chúng cho phép năng lượng tín hiệu điện truyền dọc theo cáp ở dạng sóng điện từ - giống như sóng vô tuyến hoặc sóng trong ao, nhưng được truyền rất hiệu quả trong cáp.

Các giá trị điện dung và điện cảm cáp trên mỗi mét tạo thành các thông số xây dựng điển hình của cáp đồng trục. Điện dung và độ tự cảm này phải thể hiện tổn thất điện thấp và rất ổn định dọc theo toàn bộ chiều dài cáp để đạt được cáp trở kháng riêng 75 Ohm tốt cho phép truyền năng lượng tín hiệu tối đa qua phổ tần số rộng. Sự truyền năng lượng tối đa này rất giống với bộ khuếch đại và loa, ví dụ, bộ khuếch đại công suất của bạn tạo ra công suất đầu ra cao nhất (điện áp * dòng) ở mức 8 Ohm.

Cáp Balance cũng 75 ohm?

Cáp balance thông thường có trở kháng cao hơn, như loại AES / EBU tiêu chuẩn 110 Ohm để truyền âm thanh kỹ thuật số chuyên nghiệp. Trong các ứng dụng đặc biệt, cáp balance 75 Ohm có thể được áp dụng, nhưng bố cục của thiết kế là khác nhau và điện dung giữa hai dây dẫn có phần cao hơn.

Theo Van den hul

  • Chia sẻ qua viber bài: Trở kháng 75 ohm của dây đồng trục coaxial nghĩa là gì?
  • Chia sẻ qua reddit bài:Trở kháng 75 ohm của dây đồng trục coaxial nghĩa là gì?

tin tức liên quan

Công nghệ ARAY - The Chord Company

The Chord Company đã luôn áp dụng các công nghệ và vật liệu mới nhất trong hơn 30 năm. Trong số này, công nghệ ARAY Technology Series được phát triển trong những năm gần đây và đã được áp dụng trong nhiều dòng dây dẫn của công ty như là một công nghệ tiên tiến chưa từng có trên thế giới.

Công nghệ NFC của Furutech là gì?

- NCF (Nano Crystal² Formula) là công nghệ về vật liệu do Furutech phát triển để đưa vào các sản phẩm phụ kiện set up âm thanh.

- NCF xuất hiện trên nhiều sản phẩm của Furutech như ổ cắm, đuôi nguồn, hệ thống đỡ dây....

Oyaide sợi đồng 102 SCC

Từ năm 2013 trở về trước Oyaide thường sử dụng Đồng PCOCC-A có chất lượng cao cho các sản phẩm của mình. Tuy nhiên sau đó việc cung ứng PCOCC-A cho thị trường không thể tiếp tục và Oyaide quyết định tạo ra loại đồng khác mang nhiều đặc tính ưu việt dễ phân phối hơn để dùng cho các dây dẫn thành phẩm của mình. Và sợi đồng Oyaide 102 SCC được nghiên cứu phát triển thành công. 

Tại sao phòng nghe lại quan trọng trong nghe nhạc?

Tại sao phòng nghe nhạc lại ảnh hưởng đến âm thanh? Phòng nghe tốt có làm âm thanh tự nhiên hơn? Bài viết mang đến cái nhìn khái quát để bạn hiểu về tầm quan trọng của xử lý phòng nghe và những kiến thức cơ bản về ảnh hưởng của phòng nghe và xử lý phòng nghe.

Thiết kế hollow oval - bầu dục rỗng của Analysis Plus

Qua nhiều thời gian nghiên cứu, khảo sát trên máy tính và thực nghiệm, các kỹ sư của Analysis Plus đã đi đến kết luận là thiết kế kiểu đan dây tròn thông dụng và kể cả dây phẳng không đủ tiêu chuẩn để đáp ứng sự dẫn truyền, phân tách, và tái tạo âm thanh chính xác. Và họ tìm ra một thiết kế lý tưởng nhất cho việc dẫn truyền tín hiệu là cấu hình dây hình chữ nhật - xếp dây hình xoan rỗng “Hollow Oval Design”.