Cáp âm thanh | Phụ kiện âm thanh cao cấp chính hãng |

11/11A Nguyễn Văn Mại, P4, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh

Tel: 

0909855615

 | 

Fax: 

 - 

Email: 

capamthanh@gmail.com

Loading...

DANH MỤC tin tức

Loading...

tin tức hot

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

Cách khắc phục nguồn điện không ổn định

733
20/05/2022 01:22:14

     Đời sống xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ, việc sử dụng điện trở thành nhu cầu tất yêu của mọi người. Có nhiều lúc, bạn sẽ chẳng cảm nhận được tầm quan trọng của chúng cho đến khi nguồn điện của bạn trở nên không còn ổn định, chập chờn hay những vấn đề khác.

Giải pháp khắc phục nguồn điện không ổn định


Nguồn điện nhà bạn yếu là do đâu?

Do quá tải hệ thống điện

     Nguyên nhân chính quá tải đường dây là do quá nhiều thiết bị, hộ gia đình sử dụng chung trong 1 hệ thồng truyền tải điện, hay cùng sử dụng chung trong 1 bình hạ thế. Mỗi đường dây hay 1 bình điện chỉ giới hạn công suất nhất định, việc phát triển dân số nhanh hoặc đầu tư sản xuất đại trà mà hệ thống điện chưa kịp nâng cấp là nguyên nhân chính dẫn đến sự thiếu điện nghiêm trọng

Do đường dây dẫn xa

     Ở 1 số khu vực có mật độ dân số thấp nên hệ thống điện quốc gia chưa có, người dân muốn sử dụng điện thì phải kéo 1 đường dây điện khá xa từ trạm hạ thế đến nhà người dân, đường điện dẫn xa sẽ làm tiêu hao điện áp trên đường dây. Khi điện đến vị trí sử dụng sẽ bị tụt áp đáng kể

Do dây dẫn không đủ tải

     Việc truyền tải hệ thống điện bằng loại dây có tiết diện quá nhỏ nên khi sử dụng tải thì dòng tải vượt quá mức chịu tải của dây,hay nói 1 cách khác là sử dụng lượng điện tiêu thụ nhiều hơn mức chịu tải của đường dây đó, khiến cho nguồn điện bị tụt áp không đáp ứng kịp thời.

Các biện pháp giúp khắc phục nguồn điện chập chờn, không ổn đinh

     ● Lựa chọn tiết diện dây dẫn theo công suất điện cho phù hợp với mục đích sử dụng, luôn sử dụng sản phẩm chất lượng, uy tín. 

     ● Đo các thiết bị điện ở trong nhà, nơi làm việc bằng đồng hồ đo mức điện áp để có thể chủ động biết được mức điện áp từ đó biết cách điều chỉnh và sử dụng các thiết bị điện hợp lý. Nguồn điện áp ổn định sẽ có thông số từ 220 – 240V. Trong trường hợp điện áp yếu là mức điện áp dưới 180V.

     ● Bạn nên thay một dây nguồn mới khi dây nguồn đã sử dụng trong một thời gian dài. Để giữ sự ổn định của thiết bị khi sử dụng loại ổn áp ruler tạo độ an toàn cho các sản phẩm có nguồn điện chạy qua. Tuy nhiên, điểm hạn chế của các thiết bị điện bị yếu đó là giá thành của ruler là khá đắt.

     ● Trong trường hợp ổn áp của ruler không đủ công suất để cung cấp cho thiết bị điện thì người dùng cần sử dụng luân phiên các thiết bị có tải điện. Khi đó, nguồn điện năng sẽ cung cấp điện cho các thiết bị cần sử dụng nhiều hơn.

     ● Một phương pháp để khắc phục tình trạng điện yếu phổ biến đó là nhà nước thường xuyên thay đường dây điện có kích thước lớn hơn nhằm tránh tình trạng sụt áp. Tại những gia đình, khu dân cư hay các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất cần luân phiên sử dụng thiết bị để đảm bảo công suất hoạt động và độ bền của máy

     ● Sử dụng thêm các thiết bị ổn áp để giúp ổn định điện áp trong gia đình.

    ● Nâng cấp đường dây điện ở toàn bộ hệ thống: Khi nâng cấp hãy ưu tiên chọn dây điện có ruột làm từ đồng hoặc nhôm để giảm thiểu lượng điện hao phí. Chú ý chọn sản phẩm dây dẫn chất lượng sẽ giúp các thiết bị điện hoạt động ổn định.

 

 
  • Chia sẻ qua viber bài: Cách khắc phục nguồn điện không ổn định
  • Chia sẻ qua reddit bài:Cách khắc phục nguồn điện không ổn định

tin tức liên quan

Không có thông tin cho loại dữ liệu này