Cáp âm thanh | Phụ kiện âm thanh cao cấp chính hãng |

11/11A Nguyễn Văn Mại, P4, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh

Tel: 

0909855615

 | 

Fax: 

 - 

Email: 

capamthanh@gmail.com

Loading...

DANH MỤC tin tức

Loading...

tin tức hot

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

Sức ảnh hưởng của lọc nguồn đối với hệ thống âm thanh

430
20/05/2022 08:58:00

     Vài năm gần đây, thế giới audio đã có hiểu biết tốt hơn về vai trò của dòng điện xoay chiều đối với hệ thống âm thanh. Trong đó, ổ cắm lọc nguồn được xem là thiết bị vô cùng quan trọng đối với dàn âm thanh. Nó không chỉ cung cấp nguồn điện sạch cho dàn máy, mà còn góp phẩn tăng độ bền cho các linh kiện.

     Vậy tại sao lại phải sử dụng ổ cắm lọc nguồn? Nó có tác dụng ra sao và ảnh hưởng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bạn hiểu như thế nào về hiện tượng nhiễu điện?


     Lưới điện của chúng ta hiện nay đã bị nhiễu rất nặng. Nhiễu phát sinh từ các trạm phát sóng vô tuyến, điện thoại. Trên các cột dây điện được chạy chung với dây mạng, dây truyền hình cáp, dây điện thoại,...

     Hệ thống điện là mạng lưới dây dẫn chằng chịt và hấp thụ những sóng này tạo ra can nhiễu. Ngoài ra, các thiết bị điện khi vận hành đều tạo ra dòng nhiễu chạy trong hệ thống điện gia đình. Các thiết bị sử dụng motor quay như: máy hút bụi, quạt, máy bơm, khoan, cắt,… Ở mỗi chu kì quay ngắt mở sẽ tạo ra tia lửa điện nhỏ sẽ gây nhiễu cho hệ thống điện.

     Ngay cả trong gia đình tất cả các thiết bị dùng điện khi sử dụng đều có thể tạo ra dòng nhiễu. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến giàn âm thanh nơi. Một số nguyên nhân gián tiếp như xe cộ chạy trên đường cũng gây ra tần số nhiễu vào hệ thống điện.

     Tất cả những nguyên nhân này sẽ trực tiếp tạo ra tín hiệu nhiễu. Tín hiệu này sẽ hấp thụ và theo đường dây dẫn đi vào giàn âm thanh của chúng ta gọi là nhiễu từ.

Tác dụng của lọc nguồn đối với hệ thống âm thanh

     Bộ lọc nguồn điện ra đời trong bối cảnh chất lượng âm thanh càng ngày càng có nhiều đòi hỏi cao từ người dùng. Nhiệm vụ và tác dụng chủ yếu của nó là để phân tách điện nguồn và lọc.

     ✔ Tạo ra môi trường nguồn AC sạch: Các dòng nhiễu trong dây dẫn khi đi qua CDP, Pre, pow, ampli sẽ vào bộ phận khuyếch đại và tiền khuyếch đại chạy ra dây loa và phát ra thứ âm thanh ồn ào do các sóng nhiễu dây ra. Vì vậy dòng điện ” bẩn” khi đi qua lọc nguồn sẽ được hấp thụ và triệt tiêu. Giàn âm thanh của chúng ta khi được sử dụng nguồn điện sạch sẽ phát huy hết khả năng, độ tinh tế của nó. Âm thanh trở nên rất chi tiết sạch sẽ và mượt mà hơn.

     ✔ Không bị hao hụt hay xảy ra biến áp bất ngờ như tăng áp hoặc giảm áp (đây là yếu tố khiến âm thanh bị ảnh hưởng nặng nề nhất, làm cho chất âm không được như kỳ vọng).

     ✔ Dòng điện di chuyển nhanh và không có hiện tượng tắc nghẽn tín hiệu.

 

 

 
  • Chia sẻ qua viber bài: Sức ảnh hưởng của lọc nguồn đối với hệ thống âm thanh
  • Chia sẻ qua reddit bài:Sức ảnh hưởng của lọc nguồn đối với hệ thống âm thanh

tin tức liên quan

Không có thông tin cho loại dữ liệu này