Cáp âm thanh | Phụ kiện âm thanh cao cấp chính hãng |

11/11A Nguyễn Văn Mại, P4, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh

Tel: 

0909855615

 | 

Fax: 

 - 

Email: 

capamthanh@gmail.com

Loading...

tin tức hot

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

Tầm quan trọng của nguồn điện sạch đối với dàn âm thanh

244
24/04/2022 12:33:24

     Nguồn điện sạch đóng vai trò quyết định đến sự vận hành của một dàn âm thanh. Bởi vì dòng điện được coi như nguồn cung cấp năng lượng cho các thiết bị âm thanh làm việc. Nếu nguồn năng lượng này không đảm bảo thì các thiết bị sẽ không thể hoạt động một cách trơn tru và hoàn hảo được.

Bạn hiểu như thế nào về nguồn điện sạch?


     Không có 1 định nghĩa nào là tuyệt đối về nguồn điện sạch. Nhưng chúng ta có thể hiểu rằng, nguồn điện sạch sẽ đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí cần và đủ. Đầu tiên, nguồn điện sạch cho hệ thống âm thanh phải là nguồn điện đủ công suất đáp ứng và đủ dòng. Có thể hiểu rằng điện áp phải luôn ở mức ổn định. Dòng điện phải luôn đảm bảo ở mức độ tốt nhất kể cả khi công suất khai thác lớn và yêu cầu nội trở phải thấp.

nguồn điện sạch

     Chỉ có vậy thì nguồn điện được cung cấp từ máy điện mới trở nên nhanh chóng và khỏe hơn. Vì trong hệ thống âm thanh, ampli là thiết bị tiêu hao nhiều năng lượng điện nhất. Luôn yêu cầu công suất điện áp phải cao, thì mới có đủ khả năng để tải và trình diễn hiệu quả.

Khi nguồn điện không ổn định, điều gì sẽ xảy ra?

     Những hệ thống âm thanh đắt tiền nhưng lại không hề có bộ lọc điện. Và chỉ có một bộ ổn áp sơ sài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh như: nguồn điện không ổn định gây hiện tượng nhiễu. Nguồn điện lưới truyền tải từ nhà máy phát điện qua các trạm biến thế. Rồi mới đi đến từng địa điểm sử dụng điện cụ thể. Do đó, nếu nguồn điện này không ổn định thì khi đến các hộ gia đình sẽ bị nhiễu điện. Hiệu điện thế thấp hơn mức 220V và dòng điện sẽ bị tăng giảm đột ngột.

     Nhiễu điện ở tần số cao còn gây hiện tượng méo tiếng đối với loa. Làm cho âm bass phát ra lỏng tiếng, thiếu sức, âm sắc mờ nhạt. Từ đó, hệ thống trình diễn thiếu linh hoạt,… Các thiết bị trong cùng một hệ thống âm thanh thường được dùng chung một ổ cắm. Đây chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng nhiễu nội bộ. Vì thế mà ổ cắm dành cho các thiết bị trong hệ thống bạn nên để độc lập với nhau. Để đảm bảo việc dòng điện đi từ Power Conditioner đến được từng thiết bị trong hệ thống.

     Để tín hiệu cho dàn âm thanh sân khấu từ nguồn phát đến bộ khuếch đại âm thanh rồi truyền ra loa vẫn giữ nguyên được sắc thái, độ trung thực và không bị méo tiếng. Thì dòng điện phải có chất lượng thật tốt, dòng điện đã qua thanh lọc vẫn cần phải có bộ dây nguồn thật tốt để đảm bảo có thể dẫn điện một cách hoàn hảo.

 
  • Chia sẻ qua viber bài: Tầm quan trọng của nguồn điện sạch đối với dàn âm thanh
  • Chia sẻ qua reddit bài:Tầm quan trọng của nguồn điện sạch đối với dàn âm thanh

tin tức liên quan

Không có thông tin cho loại dữ liệu này