Cáp âm thanh | Phụ kiện âm thanh cao cấp chính hãng |

11/11A Nguyễn Văn Mại, P4, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh

Tel: 

0903855615

 | 

Zalo: 

 - 

Email: 

capamthanh@gmail.com

Loading...

tin tức hot

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

Đĩa nhựa - đĩa than - đĩa đá - LP - Vinyl

114
31/08/2021 12:32:25

LP (Long Playing) để nói về "full-length albums" có ~ 10-12 track, LP là thuật ngữ dùng trong ngành sản xuất âm nhạc. Ở thời kỳ thịnh thành của đĩa nhựa LP cũng dùng để nói về Vinyl 12" vì loại đĩa này đủ dung lượng để chứa 1 "full-length albums". Ở Việt Nam người ta quen gọi LP để nói về đĩa nhựa nói chung, tên đầy đủ của đĩa nhựa chúng ta hay sử dụng sẽ là "LP vinyl record"

*Nói thêm về thuật ngữ LP : Những album ngắn hơn LP (Long Playing) gọi là EXTENDED PLAY (EP) với 4-7 track & SINGLE với 1-3 track.

 

Đĩa Vinyl : vinyl là thành phần chính sản xuất đĩa nhựa Vinyl khi phát hành các album. Vinyl disc là loại đĩa phổ biến nhất và vẫn còn sản xuất cho đến nay. Các loại đĩa Vinyl có nhiều kích thước phổ biến nhất là 12" và chơi ở 33⅓rpm hoặc 45rpm

Shellac disc/gramophone disc : Trước khi đĩa vinyl ra đời đĩa nhựa Shellac được sử dụng phổ biến. Nó có thành phần thường là khoảng 1/3 shellac (hổ phách) và 2/3 chất phụ khoáng (đá phiến hoặc đá vôi nghiền thành bột mịn) với sợi cotton để tăng cường độ bền kéo, màu đen carbon (nếu không có màu đó có xu hướng là màu xám hoặc nâu "bẩn" nhìn khá bẩn). Ở Việt Nam thường gọi là đĩa đá. Đĩa đá có nhiều kích thước và chơi ở 78rpm

* Đĩa than : Tên gọi người Việt dùng cho các loại đĩa nhựa nói chung có lẽ bắt nguồn từ việc đĩa nhựa có màu đen như than.

 

RPM (số vòng trên 1 phút) : 33⅓ I 45 I 78 rpm 

Đường kính vinyl : 12", 10", 7" (inch)

Dung lượng đĩa than (số phút lưu trữ) phụ thuộc vào đường kính và tốc độ quay

 

 
  • Chia sẻ qua viber bài: Đĩa nhựa - đĩa than - đĩa đá - LP - Vinyl
  • Chia sẻ qua reddit bài:Đĩa nhựa - đĩa than - đĩa đá - LP - Vinyl

tin tức liên quan

Không có thông tin cho loại dữ liệu này