Cáp âm thanh | Phụ kiện âm thanh cao cấp chính hãng |

11/11A Nguyễn Văn Mại, P4, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh

Tel: 

0909855615

 | 

Fax: 

 - 

Email: 

capamthanh@gmail.com

Loading...

DANH MỤC tin tức

Loading...

tin tức hot

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

Khám phá ngay những loại dây tín hiệu âm thanh cần biết

434
24/04/2022 12:33:24

     Dây tín hiệu có chức năng truyền dẫn và giữ ổn định cho các tín hiệu trong bộ dàn âm thanh. Việc lựa chọn loại dây tín hiệu phù hợp sẽ giúp âm thanh hay hơn và giúp bạn khai thác được hết khả năng của bộ dàn.

Phân loại dây tín hiệu trong thuật ngữ âm thanh


     Dây tín hiệu là loại dây dùng để truyền tải các mức độ tín hiệu thấp (từ vài millivolt mV cho đến vài volt V) đến các thiết bị sử dụng (đầu đĩa, loa đài…) với DAC (bộ chuyển đổi tín hiệu điện tử thành analog) và amply (thiết bị khuếch đại tín hiệu điện).

loại dây tín hiệu

         + Dây tín hiệu cân bằng ( Balanced interconnect): Dây tín hiệu cân bằng sử dụng đầu nối kiểu XLR với ba lõi dây. Loại dây này sẽ được sử dụng cho các thiết bị điện có đầu vào – đầu ra cân bằng.

         + Dây tín hiệu không cân bằng ( Unbalanced interconnect): Dây tín hiệu không cân bằng sử dụng đầu nối kiểu bông sen RCA với hai lõi dây. Loại dây này còn được gọi với cái tên là single-end.

         + Dây tín hiệu digital ( Digital interconnect): Dây tín hiệu digital được làm bằng plastic hay kim loại (coaxial) hoặc hữu cơ (optical). Loại dây đơn này dùng để truyền tải tín hiệu số từ các nguồn tín hiệu số/CD transport đến bộ chuyển đổi tín hiệu điện tử thành analog.

Những điều cần nhớ khi mua dây tín hiệu âm thanh


     Trong quá trình truyền tải tín hiệu, với các loại dân dẫn kim loại nói chung, độ thất thoát tín hiệu điện càng lớn khi kích thước dây càng bé, và dây càng dài. Vì vậy, để giảm thiểu thất thoát, chúng ta nên tránh việc dùng dây loa dài nếu không cần thiết và cố gắng tăng kích thước dây loa.

     Kích thước dây thường được đo bằng AWG (American Wire Gauge), đây là một đơn vị đo theo tiêu chuẩn Mỹ. Chỉ số này được tính theo số lần kéo khối kim loại làm dây qua các khuôn. Chính vì vậy, chỉ số này tỷ lệ nghịch với cỡ dây dẫn. Nói cách khác, AWG càng nhỏ thì dây càng lớn. Theo các nhà sản xuất, khi đường kính của dây tín hiệu tăng lên gấp đôi, thì khi đó chỉ số này sẽ giảm xuống sáu đơn vị.

 
  • Chia sẻ qua viber bài: Khám phá ngay những loại dây tín hiệu âm thanh cần biết
  • Chia sẻ qua reddit bài:Khám phá ngay những loại dây tín hiệu âm thanh cần biết

tin tức liên quan

Không có thông tin cho loại dữ liệu này