Cáp âm thanh | Phụ kiện âm thanh cao cấp chính hãng |

11/11A Nguyễn Văn Mại, P4, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh

Tel: 

0909855615

 | 

Fax: 

 - 

Email: 

capamthanh@gmail.com

Loading...

DANH MỤC tin tức

Loading...

tin tức hot

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

Lưu ngay những yếu tố tạo nên dây tín hiệu âm thanh chất lượng tốt

363
24/04/2022 12:33:24

     Dây tín hiệu âm thanh tốt nhất là dây được sử dụng nhiều công nghệ giúp bảo vệ và dẫn truyền tín hiệu một cách đầy đủ, trọn vẹn nhất. Vì đây là loại dây chiếm số lượng rất nhiều trong bộ dàn âm thanh nên có tầm quan trọng đặc biệt.

Những yếu tố nào tạo nên dây tín hiệu âm thanh với chất lượng tốt nhất?


     Dây dẫn tốt là loại dây có khả năng bảo toàn tốt nhất tín hiệu (bản chất là dòng điện). Điều kiện lý tưởng là tín hiệu sau quá trình dẫn truyền vẫn giữ nguyên trạng. Tuy nhiên ở điều kiện bình thường, điều này là bất khả thi. Các nhà sản xuất chỉ có thể làm thế nào để tín hiệu giữ được gần nhất với ban đầu. Có thể tham khảo một số điểm cần lưu ý tạo nên dây tín hiệu tốt dưới đây.

dây tín hiệu tốt

Trở kháng

     Mọi vật liệu đều tồn tại trở kháng (điện trở) và điều này sẽ làm suy hao tín hiệu. Không chỉ 1 mà có tới 3 loại trở kháng tồn tại trong dây dẫn hi end. Đó là trở kháng thuần của vật liệu (R), cảm kháng (Zl) và dung kháng (Zc). Mỗi loại dây tín hiệu cần đặc biệt chú ý đến những thông số này.

     Trở kháng nói chung là thông số đại diện cho sự cản trở dòng điện xoay chiều đi qua dây dẫn. Các loại trở kháng sẽ cản trở và làm giảm cường độ tín hiệu khi qua dây dẫn. Không chỉ vậy, chúng còn làm lệch pha cũng như ảnh hưởng tới tần số của tín hiệu.

     Khi trở kháng được kiểm soát tốt, tín hiệu sẽ đầy đủ và chi tiết, các pha cân bằng. Âm thanh tạo ra sẽ có độ động tốt, các dải tần cân bằng, âm thanh hòa quyện. Cường độ sẽ đủ lớn, âm thanh sẽ chi tiết giúp tạo ra trải nghiệm tuyệt vời.

Chống nhiễu tạo nên dây tín hiệu âm thanh tốt nhất

     Vì là dòng điện áp nhỏ nên chỉ rung, nhiễu rất nhỏ cũng ảnh hưởng lớn đến tín hiệu. Thậm chí dòng cực nhỏ như tín hiệu phono có thể bị triệt tiêu bởi rung, nhiễu. Vậy nên khả năng chống nhiễu, khử nhiễu luôn rất quan trọng với tất cả các loại dây tín hiệu. Đặc biệt với phân khúc dây dẫn hi end, yêu cầu này càng khắt khe hơn.

     Rung, nhiễu có thể do môi trường bên ngoài, các thiết bị trong dàn hay chính bản thân dây dẫn. Một số nguyên nhân như nhiễu do từ trường, do điện tích, do tự cảm… Với mỗi loại xung nhiễu, các nhà sản xuất sẽ có công nghệ riêng để đối phó. Có thể sử dụng vỏ chống nhiễu, nối đất, bộ phận khử từ, khử nhiễu…

Đầu jack tiếp xúc tốt

     Trước khi đi qua dây dẫn, tín hiệu cần phải đi qua đầu jack tiếp xúc với thiết bị. Nên muốn có dây tín hiệu âm thanh tốt nhất cũng phải quan tâm đặc biệt tới đầu jack. Có rất nhiều loại giắc khác nhau phù hợp với loại dây dẫn và lỗ cắm trên thiết bị. Các nhà sản xuất đều thiết kế jack bằng vật liệu dẫn điện tốt và chống oxy hóa mạnh. Nó giúp tín hiệu dẫn truyền giữa thiết bị và dây dẫn được giữ nguyên vẹn. Chống oxy hóa giúp cho đầu tiếp xúc bền chắc và giữ nguyên chất lượng sau thời gian dài.

 
  • Chia sẻ qua viber bài: Lưu ngay những yếu tố tạo nên dây tín hiệu âm thanh chất lượng tốt
  • Chia sẻ qua reddit bài:Lưu ngay những yếu tố tạo nên dây tín hiệu âm thanh chất lượng tốt

tin tức liên quan

Không có thông tin cho loại dữ liệu này