Cáp âm thanh | Phụ kiện âm thanh cao cấp chính hãng |

11/11A Nguyễn Văn Mại, P4, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh

Tel: 

0909855615

 | 

Fax: 

 - 

Email: 

capamthanh@gmail.com

Loading...

DANH MỤC tin tức

Loading...

tin tức hot

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

Những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn dây loa

398
22/03/2022 07:50:54

     Dây loa là một trong những phụ kiện âm thanh quan trọng trong hệ thống dàn âm thanh. Tuy nhiên với đa số khách hàng cũng chưa có nhiều kiến thức về phụ kiện này. Để trả lời câu hỏi: Dây loa là gì ? Những lưu ý để chọn một dây loa chất lượng thì bài viết sau đây của Cáp Âm Thanh sẽ gửi đến khách hàng những thông tin chi tiết về loại dây tín hiệu này.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn dây loa

     Như đã phân tích từ đầu bài, dây loa đảm nhiệm một vai trò quan trọng trong dàn âm thanh nên việc làm thế nào chọn một dây loa chất lượng là điều rất quan trong.

     Hiện nay dây loa rất đa dạng vì nó được sản xuất bởi nhiều hãng, nhiều thương hiệu khác nhau. Nên khi chọn loại dây này chúng ta phải lưu ý những điều sau:

- Nếu vị trí lắp đặt amply công suất nằm gần với loa thì nên lựa chọn dây ngắn còn dây tín hiệu giữa preampli và amply sẽ dài.
- Vị trí amply công suất nằm gần với thiết bị nguồn và preampli hơn thì dây tín hiệu thường sẽ ngắn còn dây  sẽ dài.
- Chúng ta cũng cần căn cứ vào chất lượng của dàn âm thanh để lựa chọn dây loa phù hợp. Nếu như một dàn âm thanh chất lượng, bao gồm nhiều thiết bị âm thanh hiện đại thì chúng ta phải dùng đến dây loa chất lượng để đảm bảo việc động bộ chất lượng dàn âm thanh.
- Theo phân tích từ các chuyên gia, mức chi phí đầu tư để mua dây dẫn chiếm khoảng từ 10 đến 15% trong số ngân sách đầu tư cho dàn âm thanh. Bạn có thể dựa vào tiêu chí này để lựa chọn dây loa phù hợp cho dàn âm thanh.

Cách phân biệt dây loa xịn và dây loa có tiếng bass tốt

     Thông thường, với dây loa thường được cấu tạo từ lõi đồng chuẩn 100% và sẽ cho chất âm rất sáng, đầy đủ cả 3 dải bass trung treble, trong lõi dây có bọc dù. Vỏ dây cũng sẽ được làm bằng các chất liệu bền, dẻo dai. Thông số kỹ thuật được in đầy đủ trên dây : Số mét, ký hiệu kết nối.

     Với dây loa cho tiếng bass tốt thường sẽ là những loại dây có cấu tạo lõi to, đồng chuẩn hoặc dây sẽ được bọc bạc, vàng nó sẽ cho bass mềm, sâu hơn và tiếng treble sáng hơn.

     Bởi vì mỗi loại dây  sẽ mang trong mình một “chất âm” riêng biệt, nên trong điều kiện nhất định thì bạn nên kết hợp với nhiều loại dây khác nhau để dàn âm thanh thu được kết quả tốt nhất.

     Với nhiều người chơi âm thanh thì họ vẫn thường sử dụng đặc tính âm thanh của dây dẫn với mục đích bù trừ và cân bằng lại âm sắc cho bộ dàn, cân bằng lại dải âm cũng đang mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể áp dụng cách này.

     Hy vọng với những chia sẻ chi tiết trên thì bạn đã hiểu hơn về dây loa là gì. Nhận thấy được tầm quan trọng của loại dây tín hiệu này và những lưu ý khi chọn dây loa chất lượng cho hệ thống loa hội trường sân khấu. Tuy nhiên, hiện nay dây loa trên thị trường phân phối rất đa dạng đến từ nhiều thương hiệu, mức giá khác nhau nên gây ra rất nhiều khó khăn cho khách hàng. Liên hệ với chúng tôi, một trong những đơn vị phân thiết bị âm thanh hội trường uy tín trong cả nước để lựa chọn tất cả các thiết bị âm thanh chính hãng, trong đó có phụ kiện âm thanh với giá hợp lý nhất.

 
  • Chia sẻ qua viber bài: Những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn dây loa
  • Chia sẻ qua reddit bài:Những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn dây loa

tin tức liên quan

Không có thông tin cho loại dữ liệu này